Yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất và màu sắc cũng chính là nguồn cảm hứng sáng tạo

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Và màu sắc, cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận giúp các nhà thiết kế có thể dễ dàng bắt tay vào công việc sáng tạo của mình. Năm nay, 2019 là năm của những gam màu tự nhiên, những màu sắc có nguồn gốc từ tự nhiên. Bên cạnh sử dụng các màu gốc, các chuyên gia màu sắc luôn khuyến khích mỗi người khi trang trí nên biết cách làm mới chính không gian của mình bằng cách pha trộn những gam màu có sẵn, để tạo nên sự riêng biệt và độc đáo cho tổ ấm của gia đình mình

 

Bên cạnh sử dụng các màu gốc, các chuyên gia màu sắc luôn khuyến khích mỗi người khi trang trí nên biết cách làm mới chính không gian của mình bằng cách pha trộn những gam màu có sẵn, để tạo nên sự riêng biệt và độc đáo cho tổ ấm.

1. Màu pastel:
Xuất hiện từ một vài năm trước, đến nay tông màu này vẫn giữ nguyên giá trị và trở thành một xu hướng màu nội thất 2020 nhờ sự tinh tế, dịu dàng mà nó mang đến cho không gian sống của mỗi người.

Sắc cam nhạt, tím nhạt, hồng nhạt, màu bạc hà… là những lựa chọn tuyệt vời cho tổ ấm của bạn.

Màu pastel có đa dạng không kém những tông màu cơ bản, giúp gia chủ có được nhiều lựa chọn phù hợp với từng phong cách, mang lại những tông màu nội thất cực sang, nhẹ nhàng, thanh lịch.

2. Màu xanh
Với nhiều sắc thái khác nhau, màu xanh vẫn giữ được độ nóng của nó trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2020. Với sự kết hợp khéo léo và tinh tế thì mỗi sắc xanh sẽ đem lại cho không gian nhà bạn mỗi cảm nhận khác nhau.

Với việc kết hợp những mảng tường mang màu Med Blue cùng những món đồ nội thất mang màu sắc của cát ,biến, và màu gỗ sáng, không gian nội thất nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ, giúp tinh thần bạn luôn sảng khoái như đang đi du lịch ở địa trung hải.
Với gam mầu xanh Coban hay xanh đậm: bạn sẽ rất sai lầm khi cho rằng gam màu này rất già nua và lỗi thời. Bằng việc kết hợp các họa tiết trên tường, rèm cửa, vật dụng trang trí, tạo ra một chỉnh thể trong không gian nội thất nhà bạn, Giúp cho bạn luôn có cảm giác thoải mái và thư giản.

3. Màu trung tính
Trong thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong việc trang hoàng cho ngôi nhà. Theo xu hướng hiện đại, những màu sắc trung tính được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng nhiều. Gam màu này có tác dụng duy dưỡng về tình cảm, cho ta ý niệm về sự thanh bình, ấm áp. Sử dụng màu trung tính trong nội thất tạo ra nhiều hiệu quả nhất định, từ sự tinh tế mượt mà đến sự đơn giản, thô sơ.

Màu trung tính nó còn được xem như là phần nền, bạn có thể kết hợp màu trung tính với tất cả các màu sắc khác nhau.

4. Sự pha trộn của những gam màu đậm và sáng
Bên cạnh xu hướng yêu thích gam màu pastel, thì sự kết hợp của những gam màu sáng – đậm với nhau cũng được các chuyên gia thiết kế báo hiệu, đây là một trong những xu hướng “hot” trong năm nay. Nói cách khác, sự nổi bật, rực rỡ, tràn ngập sức sống của vô số những gam màu đậm sáng, đối lập nhau trong cùng một không gian sẽ mang lại vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Tin tức liên quan

 • Tư vấn sơn nhà

  Đổi mới phong cách thiết kế nội thất năm 2021

  January 27, 2021
  Lý do thì ắt hẳn bạn cũng biết. Đó là nếu sử dụng không khéo hoặc sử dụng không đúng thì bạn sẽ tạo ra một không gian vô cùng bừa bộn. Hãy để Nội Thất Hoàng Gia biến không...
 • Tư vấn sơn nhà

  Xu hướng màu sắc 2021

  January 27, 2021
  Năm 2021 là cột mốc đánh dấu khởi đầu của thập kỷ mới trong xã hội hiện nay.  1. Màu trắng ngà Sơn nhà màu trắng ngà luôn là màu sơn nhà thịnh hành và chưa bao giờ lỗi mốt,...
 • Tư vấn sơn nhà

  Xu hướng phối màu Ombre cho phòng khách 2021

  January 27, 2021
  Thời gian gần đây thì phong cách Ombre được ứng dụng rộng rãi không thiết kế không gian sống. Phong cách Omber trong thiết kế là sự hòa trộn dần màu sắc khác nhau từ màu này chuyển dần sang...